Thôn Bình- Thạch Hưng - Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Vietnam

Để có được những tấm lá nem mỏng manh nhưng lại vàng ươm và giòn khi chế biến không phải ai cũng hiểu được tại sao người dân làng nghề họ lại có thể làm được như thế. Và cũng rất nhiều người muốn có được câu trả lời. Hôm nay, Bánh Đa Nem Vinafood xin được giải đáp những thắc mắc của các bạn bằng việc nêu lên Quy trình sản xuất bánh đa nem tại Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại BÁNH RAM HÀ TĨNH MỘC TRÀ

 

 

Bước 1: Lựa chọn nguồn nguyên liệu: Nguyên liệu của Bánh Đa Nem Vinafood phải là Gạo, nhưng không phải loại gạo nào cũng có thể làm được Bánh Đa Nem. Chỉ có 2 loại gạo có thể làm được Bánh đó là gạo Q5 và gạo Khang Dân. Hiện nay, loại gạo mà Vianfood đang sử dụng là gạo Khang Dân, Gạo Khang Dân sẽ cho bánh trắng đẹp tự nhiên và chất lượng hơn hơn gạo Q5. Gạo phải được bóc tách vỏ trấu sạch và không để lại các tấm gạo. Vì nếu để tấm gạo thì khi tráng bánh, bánh sẽ không được đẹp và có nhiều tấm của vỏ trấu gây nhầm tưởng là bánh mốc.

Bước 2: Ngâm Gạo: Gạo phải được ngâm nước trước khi xay

 

Bước 3: Xay gạo: Gạo sẽ được xay ra thành nước, nguồn nước phải là nước sạch. Không phải nguồn nước nào cũng có thể làm bánh đa nem ngon, tùy từng vùng miền khác nhau mà sẽ cho chất lượng bánh khác nhau. Bánh Đa Nem HÀ TĨNH từ xưa đã được nhiều người ưu chuộng không chỉ công thức chế biến mà còn được thiên nhiên ban tặng một nguồn nước tinh khiết và tạo nên những tấm bánh đa nem ngon hơn hẳn nhiều làng quê khác. Hơn bao giờ hết, xay gạo phải xay bằng cối đá bởi xay bằng cối đá thì sẽ làm cho bánh lúc rán lên nem sẽ giòn mặc dù bánh xay bằng cối đá sẽ không được mịn và đẹp bằng xay máy.

 

Bước 4: Tráng Bánh: Sau khi xay gạo thì phải ngâm và ủ nước gạo một đêm, pha trộn với muối theo tỷ lệ thích hợp thì sẽ cho vào lò tráng báng. Bánh được tráng ra từng phên tre và mang đi phơi

Bước 5: Phơi Bánh: Bánh được phơi bằng nắng tự nhiên thì bánh mới ngon và giòn. Thời gian phơi bánh khoảng 4-6 tiếng nhưng chỉ được phơi 25-30 phút nắng, còn lại phải đưa vào bóng râm nếu không bánh sẽ bị giòn và vỡ.

Bước 6: Bóc Bánh và Chọn Lọc Bánh: Sau khi bánh khô, bánh sẽ được bóc ra và lựa chọn bánh. Bỏ những tấm bánh rách ra xếp thành từng thếp. Tùy vào khách hàng đặt mà vinafood sẽ xếp những thếp bánh khác nhau, có khách đặt 10 tấm, 15 tấm hay 20 tấm.

Bước 7: Cắt Bánh: Sau khi bánh được bóc và lựa chọn thì sẽ tiến hành cắt bánh theo yêu cầu của khách hàng. Có khách cắt bánh tròn sẽ cắt tròn, khách yêu cầu bánh vuông sẽ cắt bánh vuông và theo đường kính mà khách hàng đặt từ trước. Thông dụng vẫn là 2 loại đường kính 16cm và 22 cm.

Bước 8: Đóng gói và hoàn thiện sản phẩm: Sau khi cắt bánh xong, bánh sẽ được đóng gói vào túi và hàn mép, dập hạn sử dụng và vận chuyển tới khách hàng.

 

Trên đây là 8 bước làm bánh đa nem tại Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Vinafood Việt Nam xin gửi tới các bạn.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÁNH ĐA NEM HÀ TĨNH MỘC TRÀ

Địa chỉ: Thôn Hà- Thach Hưng – Hà Tĩnh

Hotline: 0985845787

Email: banhramhatinh@gmail.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: