Thôn Bình- Thạch Hưng - Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Vietnam

Bánh Ram Hà Tĩnh- Vỏ Ram Hà Tĩnh - bánh đa nem ngon nhất Việt Nam

Đăng bởi BANHRAMHATINH.COM | 21/08/2018 | 0 bình luận
Bánh Ram Hà Tĩnh- Vỏ Ram Hà Tĩnh - bánh đa nem ngon nhất Việt Nam

Nem rán là món ăn ngon và nổi tiếng của người Việt, được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm. Mỗi vùng miền đều có những cách gọi khác nhau nhưng với người dân Hà Tĩnh, tên gọi thân thuộc được nhắc đến là bánh ram.

Những chiếc ram thơm ngon thì không thể thiếu được hai nguyên liệu chính là vỏ ram và nhân bánh. Vỏ ram được tạo ra từ những hạt gạo quê  thơm ngon và mật mía nên có màu vàng tự nhiên, vị nhạt được tráng thủ công rồi phơi nắng, sau đó đem đi ủ sương để vỏ ram có được độ dẽo mềm nhất định. Nhân bánh ram là những nguyên liệu dể kiếm như cà rốt, củ đậu, nấm, giá đổ, hành lá, gia vị…tất cả được thái nhỏ và trộn đều với trứng. Công đoạn chuẩn bị đã sẳn sàng thì bước tiếp theo sẽ là cuốn bánh ram. Vì vỏ ram mềm, dẻo nên khi cuốn bánh rất dễ dàng. Bánh cuốn cở vừa, nhỏ tằm ngón tay trỏ, không nên cuốn bánh quá to. Với những bàn tay khéo léo của quý khách sẽ cho ra những chiếc nem đều và đẹp. Trước khi rán bánh ram nên cho vài giọt dấm vào dầu ăn nguội sau đó lắc đều chò dầu nóng cho bánh ram vào chiên vừa lữa, trở đều tay để bánh ram chín vàng đều, rán qua 1 lần rồi gắp ra. Trước khi ăn, đem bánh ram rán lại lần nữa để bánh sẽ giòn rất lâu. Miếng ram giòn, nhân mềm và ngọt, hơi thấm dầu nên có vị béo ngậy, ăn kèm với một lá rau xà lách để trung hòa.

  

Ram Hà Tĩnh không chỉ là món ăn để nhớ của những người lãng khách, mà còn là một đặc sản trên chính quê hương mình với những người con của dải đất nhọc nhằn miền Trung.

Liên hệ : 0985845787

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: